Essence Process cung cấp các chương trình phát triển bản thân độc đáo và mang tính trải nghiệm cao. Được thành lập tại Anh vào năm 2003 bởi Menis Yousry – Tiến sĩ tâm lý học, Nhà trị liệu tâm lý chuyên về lĩnh vực gia đình và hệ thống phức hợp trải nghiệm – hành vi. Ông đã tổ chức và hướng dẫn trên 1.500 chương trình tại hơn 40 nơi khác nhau trên toàn thế giới. Các chương trình của ông cho phép người tham dự có thể tự kiểm nghiệm lại “bản đồ” của thế giới vô thức trong nội tâm – vốn được hình thành từ những năm đầu đời – đồng thời chuyển hóa các ảnh hưởng của nó đối với những trải nghiệm và các mối quan hệ hiện tại của họ.

Tiến sĩ Yousry kết hợp một cách khéo léo các hướng tiếp cận về trị liệu, sinh học và tâm lý, truyền cảm hứng cho những người tham dự để họ đạt được sự thấu suốt sâu sắc về cách cảm nhận, sự thấu hiểu và quản lý cảm xúc của họ. Ông thiết kế những trải nghiệm mới, mang tính thay thế và chữa lành. Đây là một công cụ hiệu quả để tạo ra những khả năng mới, cùng những cơ hội tốt nhất để mọi người có thể cảm thấy an toàn và tận hưởng các mối quan hệ lành mạnh.

TIẾN SĨ MENIS YOUSRY

Nhận thức + Lòng trắc ẩn = Sự lựa chọn

Tiến trình trị liệu mang tính tương tác cá nhân của TS. Menis chữa lành những khía cạnh sâu thẳm nhất trong các tầng ý thức của con người.

Các tương tác và kết nối đầu tiên của chúng ta với những người gần gũi nhất đã định hình cho bộ não trong suốt cả cuộc đời và hình thành nên phần vô thức về mối quan hệ trong nội tâm.

Tiến trình trị liệu về mối quan hệ của TS. Menis đem lại sự hài hòa giữa các mô thức hoạt động nội tâm đang ngầm vận hành trong các mối quan hệ với tất cả các kết nối cảm xúc và xã hội nhằm tái lập sự an toàn, đem lại cảm nhận ổn định về bản thân và nâng cao khả năng quản lý các mối quan hệ một cách thành công.

TS. Menis đã làm việc với tư cách một nhà trị liệu trong hơn 20 năm qua với rất nhiều người trên khắp thế giới. Ông sử dụng những kỹ năng độc đáo và tiên tiến, được phát triển trong suốt quá trình thực hành của ông trong lĩnh vực tâm lý. Ông cũng ứng dụng các nghiên cứu mới nhất trên thế giới về ký ức, cũng như những tìm tòi, khám phá của chính ông về ý thức con người. TS Menis tương tác cùng với những người tham dự trong các chương trình của ông theo một cách riêng biệt. Nhờ đó, ông có thể kết nối rất sâu với họ, vượt xa khỏi tương tác bằng lời và đi vào những vùng cảm xúc sâu thẳm của tâm trí vô thức, đế khám phá và giải phóng những ký ức có ảnh hưởng đến tất cả những hoạt động và hành vi của chúng ta.

TS. Menis là một nhà trị liệu và giáo dục gia đình, một diễn giả, tác giả và người hướng dẫn hàng đầu thế giới. Ông có bằng Cử nhân Tâm lý học, chứng chỉ về Lý thuyết trị liệu gia đình và cặp đôi, bằng Thạc sĩ về trị liệu gia đình, bằng ca7 cấp về giám sát trị liệu gia đình và bằng Tiến sĩ trị liệu tâm lý gia đình. Ông làm việc với tư cách một nhà trị liệu tâm lý gia đình và hệ thống phức hợp trải nghiệm - hành vi, nhà tâm lý học và nhà trị liệu gia đình cao cấp trong hệ thống Dịch Vụ Y Tế Quốc Gia của Anh quốc trong 15 năm. Trong khoảng thời gian đó, ông đã đào tạo và giám sát các nhà trị liệu, cũng như thực hiện các buổi thuyết giảng về trị liệu gia đình. Ông cũng thành lập tổ chức Dịch Vụ Gia Đình chuyên nghiệp đầu tiên thuộc hệ thống Dịch Vụ Y Tế Quốc Gia của Anh Quốc.

Quá trình làm việc và nghiên cứu lâm sàng nhiều năm của ông trong thực hành trị liệu đã dẫn ông đến việc khám phá những ý tưởng trị liệu tập trung nhiều hơn vào các mối liên hệ giữa con người với nhau. Ông đã phát triển công việc của mình dựa trên ý tưởng cho rằng con người không chỉ là những nhà tư tưởng độc lập và riêng biệt, mà còn là những cá thể thuộc quần thể xã hội và chúng ta trưởng thành trong các mối quan hệ của mình. Chúng ta là một phần của một tổ chức lớn hơn, được tạo nên từ các cộng đồng, gia đình và văn hóa. Ngay từ khi chúng ta mới ra đời, những trải nghiệm và tương tác liên quan đến cảm xúc với những người khác đã có ảnh hưởng và chi phối ý thức của chúng ta một cách mạnh mẽ và sâu sắc hơn rất nhiều so với công nghệ, cũng như các ý tưởng và lý thuyết về trị liệu.

Tiến sĩ Menis Yousry sử dụng Essence Process như là một sự tiếp cận để làm việc với mọi người trong bối cảnh nhóm mang tính tương tác cá nhân có mức độ ảnh hưởng lớn. Hướng tiếp cận này có thể hỗ trợ những người tham dự các chương trình của ông có được sự chuyển hóa thông qua các tương tác cảm xúc sâu sắc với người khác. Cách tiếp cận bằng trải nghiệm của ông cho phép mọi người điều chỉnh và quản lý cảm xúc của họ, để các công cụ nhận thức trí tuệ của họ có thể trở nên hiệu quả và thành công hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Essence Process giúp mở rộng tâm trí, vượt xa hơn cả tưởng tượng, đến một nhận thức mới, để người tham dự có thể đạt được khả năng tìm thấy sự bình an và hòa hợp từ trong ra ngoài. Đây là một hướng tiếp cận đơn giản và tự hiển lộ, được hướng dẫn cũng như tiến hành một cách nhẹ nhàng và sâu sắc để hỗ trợ mọi người thay đổi nhận thức của bản thân về thế giới và cuộc sống.

Cuốn sách thứ hai của ông, ‘Khám phá những ký ức ẩn và tìm lại chính mình’ được xuất bản bởi Hay House, nhà xuất bản hàng đầu thế giới về lĩnh vực tâm trí, cơ thể và tinh thần, với 8 ngôn ngữ khác nhau. Cuốn sách được viết dựa trên những hiểu biết và kinh nghiệm từ công việc của ông trong các lĩnh vực thần kinh học, tâm lý học, trị liệu hệ thống phức hợp và hành vi của con người.

Hơn 3 triệu người đã được tiếp xúc với công việc của TS Yousry thông qua các buổi nói chuyện trước công chúng, phỏng vấn, ấn bản sách, các bài báo và các chương trình hội nghị. Ông không ngừng di chuyển, làm việc trực tiếp với hàng ngàn người ở 26 địa điểm khác nhau trên toàn thế giới.