No comments yet

Tú Anh – “Hành trình Essence của tôi”

Xin giới thiệu với các bạn chia sẻ của bạn Tú Anh về Hành trình Essence của mình.

Video Thumbnail
Tú Anh - Hành trình Essence của tôi

TÌM LẠI CHÍNH TÔI!

Một người bạn của tôi điện thoại rủ tôi đi tham dự một hội thảo, tôi hỏi “Hội thảo về điều gì?”, bạn tôi trả lời “Tìm lại tình yêu”, tôi nói “không đi được!”, trong lúc buông câu nói, trong tôi đầy ngạo mạn “Tìm lại tình yêu ư? Mình có thiếu tình yêu đâu, mà đã có mất tình yêu bao giờ đâu mà tìm, chỉ tổ mất thời gian thôi!?”. Hôm sau bạn tôi gọi lại và thuyết phục lần nữa “Chị sẽ không hối hận đâu! Em làm gì để chị đi? Chị cứ đến đi, nếu thấy không ổn, thì chị có thể về mà, không mất gì đâu… Đến nhé chị, đến vì em nhé…. Please!”. Thế là đành gật, để làm vui lòng bạn!
Tôi tham dự hội thảo ấy, hơn 500 con người đã có mặt hôm đó. Điều làm tôi bất ngờ, nội dung chương trình không nói nhiều đến tình yêu đôi lứa như tôi nghĩ, mà nói về một tình yêu khác, lạ lẫm hơn, mạnh mẽ hơn, có sức công phá mọi thứ… khác với những điều mà tôi nghĩ tôi đã biết. Và ở đó tôi được giới thiệu về một khóa học với tên gọi “Essence process”, được dịch sang tiếng Việt là “Tìm lại chính mình”. Một lần nữa, tiếng nói trong tôi lại vang lên “Học làm gì? Mình đã bao giờ đánh mất mình đâu mà tìm? … Rõ khổ!”. Thế nhưng, tôi được biết khóa học này có rất nhiều tình nguyện viên, và những người này hầu hết là những doanh nhân thành đạt, nhiều người trong số họ rất giàu, thời gian của họ là vàng bạc, nhưng họ sẵn sàng dành hết thời gian để phụng sự cho khóa học này, và họ đến đó làm gì? Hầu hết là xếp ghế, canh cửa, nhặt rác, dọn dẹp, hổ trợ để tạo sự thoải mái nhất cho học viên, và họ làm miễn phí, dĩ nhiên rồi, tiền bao nhiêu để có thể trả công cho những con người tỉ phú đích thực đó. Vậy thì khóa học này dạy cái gì mà khiến những con người thành đạt đó dấn thân phụng sự? Và sự tò mò đã chiến thắng, nó khiến tôi đặt bút ghi danh…
Tôi đến khóa học với một tâm thế “xem đó là chuyện gì”! Và đúng là tôi đã xem – nghe – hiểu – cảm … để rồi ngộ! Tiến Sĩ Tâm Lý đến từ Anh Quốc, Menis Yousry, không giảng bài, không giáo điều. Nhưng những lời thầy nói đều thấm vào tôi, mặc cho bao nhiêu lớp phòng vệ tôi tự tạo cho mình trước khi đến lớp. Những điều tôi nhận được trong lớp học như dòng suối mát chảy qua những vùng hẻo lánh khô cằn tận sâu trong tâm trí, nó len lỏi qua những ngóc ngách lẩn khuất của tâm hồn, có lúc nó như dòng thác quật dậy và cuốn phăng những hoài niệm, những bất mãn, những uẩn khuất đã bị che dấu bởi thời gian, bởi sự thỏa hiệp với cuộc sống để tồn tại, để tạo ra người tôi nghĩ là tôi hôm nay! Tôi buông lỏng bản thân, buông thả cảm xúc, buông bỏ kiểm soát, để nhận ra một tình yêu lớn lao mà tôi cũng như rất nhiều người đã lãng quên hoặc không hề biết đến sự tồn tại của nó: Tình Yêu chính bản thân mình! Đó là một tình yêu thuần khiết, nguyên thủy, vô điều kiện!
Người phụ nữ Việt được dạy đức hy sinh, được dạy tam tùng tứ đức, được dạy phải sống cho người khác, phải đặt hạnh phúc của chồng con lên trên cả bản thân, mới là người phụ nữ tốt! Xã hội ca ngợi điều đó. Tôi luôn phán xét bản thân, dựa vào những chuẩn mực đạo đức mà tôi được dạy, điều đó làm tôi thấy tôi không bao giờ là người đủ tốt, thấy tôi kém cỏi, và luôn cứ dằn vật chính mình! Sự phán xét triền miên khiến tôi luôn mệt mỏi, khiến tôi mất dần tự tin. Tại đây, tôi đã hiểu được tình yêu đối với bản thân mình, là sự lựa chọn chính mình, trên mọi thứ. ”Nếu cả thế giới chọn bạn, mà bạn không chọn chính bạn, điều đó vẫn chưa đủ. Nếu cả thế giới không chọn bạn, nhưng bạn chọn chính bạn, điều đó đã là quá đủ!”. Yêu bản thân không phải là sự ích kỷ, như chúng ta thường được dạy như thế. Đó là việc quan sát, yêu thương và chăm sóc bản thân, cả thân – tâm – trí, để mình luôn đẹp đẽ, an nhiên, toàn vẹn, hạnh phúc, để mình luôn tỏa sáng ấm áp đến với xung quanh. Khi mình hạnh phúc, tự tại, xung quanh sẽ bình an. Những người phụ nữ thường luôn cố giữ cho gia đình êm ấm, hạnh phúc, đến cả quên bản thân mình, điều đó là chưa đủ, hay nói đúng hơn chỉ là vỏ bọc bên ngoài. Con cái của chúng ta sẽ hoảng loạn như thế nào, nếu bất chợt nó nhìn thấy chúng ta đang khóc trong xó bếp, hay đang phẫn nộ đập vỡ đồ đạc để giải tỏa cơn giận kìm nén! Không ai xung quanh chúng ta có thể hạnh phúc và an lạc, nếu chúng ta không có điều đó ở bản thân mình.
Rất nhiều giá trị tôi đã tìm thấy tại khóa học “Tìm lại chính mình”, những giá trị đẹp đẽ mà khi bước ra khỏi lớp học, tôi mỉm cười khi hiểu ra và nhìn thấy trên gương mặt của các tỉ phú – tình nguyện viên đang đứng canh đóng mở cửa cho các học viên chúng tôi, họ bình thản và an nhiên, họ thật đẹp! Tôi rất biết ơn họ, đã tạo cho tôi sự tò mò để có mặt tại lớp học này. Tôi biết ơn Thầy, người đã khai trí khai tâm cho tôi, giúp tôi ngộ ra nhiều điều bên trong chính tôi. Và tôi biết ơn chính mình, là người luôn cho bản thân cơ hội để học hỏi!
Cảm ơn bạn đã đọc đến đây, và nếu bạn đang tìm kiếm một điều gì đó cho bản thân, mà thậm chí còn chưa rõ đó là gì, hãy cho phép bạn cơ hội để đến đây.

Comments are closed.